Dự án Vinhomes giảng võ tính toán về phương án quy hoạch tránh ùn tắc giao thông

Chiều ngày 7/12/2016, phát biểu giải trình tại phiên chất vấn của UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Trung cho biết công trình dự án Vinhomes Giảng Võ (148 Giảng Võ) đã được tính toán hết sức kỹ lưỡng với việc kết nối giao thông cho toàn khu vực.

Theo chủ trương của thành phố là không cấp phép xây dựng nhà cao tầng trong nội đô.
Đại biểu Nguyễn Minh Tuân hỏi về vấn đề công trình tại khu vực 148 Giảng Võ cấp phép xây dựng 50 tầng. Tuy nhiên, theo chủ trương của thành phố là không cấp phép xây dựng nhà cao tầng trong nội đô, đại biểu Nguyễn Minh Tuân tại phiên họp sáng nay có hỏi về vấn đề công trình tại khu vực 148 Giảng Võ cấp phép xây dựng 50 tầng?

Đồng ý với ý kiến đại biểu Tuân, đại biểu Phạm Huy Được lo ngại về việc số lượng cư dân sẽ tăng khi dự án Vinhomes Giảng Võ hoàn thành sẽ gây ùn tắc giao thông. Ông Được đặt ra câu hỏi về việc thành phố kết nối giữa giải pháp chống ùn tắc Giao thông với việc đồng bộ, nhất thể hóa giữa quy hoạch đô thị?

Trả lời về việc các chung cư cao tầng mọc lên sẽ làm ách tách giao thông nội đô, được biệt là dự án 148 Giảng Võ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là công trình đã được Chính phủ cho phép thực hiện với tổng mức đầu tư lên tới hơn 14.0000 tỷ đồng. Trong quá trình phê duyệt, Thủ tướng đã chỉ đạo họp rất nhiều lần để xem xét các vấn đề nói trên và đã có giải pháp.
Theo ông Nguyễn Đức Chung, về vấn đề số lượng dân cư, có thể khẳng định dân cư hoàn toàn nằm trong số lượng quy hoạch nội đô, không vượt quá số lượng quy hoạch. Về băn khoăn có bảo đảm giao thông hay không? Các nhà tư vấn thiết kế thiết kế công trình này bố trí con đường, công trình giao thông 5 tầng hầm được bố trí với các đường Kim Mã, Ngọc Khánh, Giảng Võ. Đặc biệt tính toán kết nối đường vành đai 1. Do vậy, tất cả ý kiến các bộ, ban, ngành cũng như TP.Hà Nội đồng ý đề xuất và Thủ tướng đồng ý phê duyệt dự án, Chủ tịch Chung cho biết thêm..

Những thông tin liên quan đến dự án:

Leave a Reply