Giới thiệu trung tâm triển lãm Giảng Võ

Tiền thân là Khu Triển lãm Giảng Võ, thành lập năm 1974 với nhiệm vụ là tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế – kỹ thuật của đất nước, các sự kiện văn hóa, xã hội của thủ đô Hà Nội và các Bộ, ngành Trung ương, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) đã trải qua nhiều thời kỳ phát triển, với các tên gọi:

+ Khu Triển lãm Giảng Võ (1974- 1978),

+ Khu Triển lãm Trung ương (1979 – 1982),

+ Triển lãm thành tựu Kinh tế Kỹ thuật VN (1982 – 1985),

+ Triển lãm Giảng Võ (1985 – 1989),

+ Từ 1989 đến nay mang tên Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.

Từ ngày thành lập, Triển lãm Giảng Võ luôn là điểm đến tổ chức những sự kiện quan trọng của giới doanh nghiệp cả nước: Triển lãm ô tô, triễn lãm văn hóa, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng… của Việt Nam và Quốc tế.

Trải qua gần 40 năm, với nhiều lần thay đổi tên gọi nhưng cái tên Triển lãm Giảng Võ luôn là vẫn là cái tên được nhiều người ghi nhớ như một địa chỉ quen thuộc. Triển lãm Giảng Võ không chỉ là địa chỉ số hàng đầu cho các chương trình xúc tiến thương mại mà đã trở thành một thiết chế văn hóa của người dân thủ đô.

Với lợi thế về địa điểm, tọa lạc trên khu đất rộng gần 7 hecta, tại trung tâm thủ đô Hà Nội, sở hữu cơ sở vật chất gồm 3 nhà trưng bày , 3 nhà hội thảo cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, có thể tổ chức triển lãm có quy mô quốc tế.

» Tham khảo vị trí dự án Vinhomes Giảng Võ

VEFAC luôn là sự lựa chọn số 1 để tổ chức các cuộc hội chợ, triển lãm, sự kiện lớn tại Việt Nam, là cầu nối quan trọng giữa các nhà đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước với thị trường Việt Nam cũng như giới thiệu hình ảnh Việt Nam với thế giới.

Để tương xứng với vị thế và sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; Chính phủ Việt Nam đã quyết định xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới, kế tục vai trò của Trung tâm Triển lãm Giảng Võ hiện nay. Thủ tướng Chính phủ đã giao VEFAC làm chủ đầu tư Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia bao gồm 3 dự án thành phần:

+ Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia tại trục đường Nhật Tân đi sân bay Nội Bài;

+ Dự án Trung tâm Thương mại, Dịch vụ, Văn hóa tại số 148 Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Dự án thành phần thứ ba là Dự án Trung tâm  Văn hóa, Du lịch, Thương mại tại Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cả 3 dự án này sẽ được Vingroup, một trong những đơn vị bất động sản lớn nhất Việt Nam hiện nay phát triển. Cùng với thương hiệu Vinhomes Giảng Võ sẽ mang đến cho khách hàng 1 hệ sinh thái đầy đủ nhất và tiện nghi khi sở hữu bất động sản Vinhomes.

Leave a Reply